5 TIPS FOR NICE AND COSY CHILDREN’S ROOMS

5 เคล็ดลับในการตกแต่งห้องเด็กให้ดูน่ารักน่าอยู่

ห้องเด็กเป็นเหมือนอาณาจักรส่วนตัวของเด็ก ทำให้รู้สึกปลอดภัยผ่อนคลายเป็นตัวของตัวเอง จุดประกายความคิดใหม่ๆ ได้ และควรเป็นสถานที่ที่เอื้อต่อการเติบโต และพัฒนาการตามวัย วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการตกแต่งห้องเด็กให้ดูน่ารัก น่าอยู่ และปลอดภัย

ใช้สีที่ไม่ทำร้ายสุขภาพ

เราทุกคนอยากสร้างบรรยากาศที่ปลอดภัยให้กับลูกหลานของเรา สีโจตัน ในตระกูล Majestic Perfect Beauty & Care เป็นสีที่ดีต่อสุขภาพมากที่สุด และยังปลอดภัยสำหรับห้องเด็ก

สีตระกูล Majestic Perfect Beauty & Care เป็นสีระดับพรีเมียมที่มีความคงทน และให้สีสวยเนื้อละเอียด อีกทั้งยังได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีสารที่เป็นอันตรายในระดับต่ำที่สุด ไร้กลิ่นฉุน หรือกลิ่นระคายเคือง ให้คุณและเด็กๆ ใช้เวลาในห้องสวยๆ ที่เพิ่งทาสีใหม่ได้อย่างสบายใจ 

แต่งแต้มสีสันให้บรรเจิด

เด็กๆ ชอบสีสัน ยิ่งเด็กเล็กยิ่งชอบพื้นที่ที่มีสีสันมากมาย หลีกเลี่ยงการใช้สีขาว และเทาเพราะไม่ช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสของเด็ก แต่สีโทนอบอุ่นจะช่วยให้เด็กรู้สึกเบิกบานและนอนหลับได้อย่างผ่อนคลาย

ห้องเด็กเปลี่ยนแปลงไปตามวัยของเด็ก และในที่สุดก็จะช่วยกระตุ้นการเล่นอย่างสร้างสรรค์และการเข้าสังคมกับกลุ่มเพื่อนที่ดี ลองเลือกสีที่กระตุ้นให้เด็กอยากเล่นทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน

ห้องนี้ทาสี 5030 St. Paul’s Blueสวยๆ ที่ไม่ซีดจางแม้ผ่านไปนานหลายปี

เลือกสีที่เหมาะแล้วปล่อยให้เด็กได้เลือกเองอย่างอิสระ

เด็กๆ จะเลือกสีจากสิ่งที่สนใจ ตัวการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือเลือกตามสีที่พี่ๆ น้องๆ ชอบ ลองเลือกสีที่เด็กๆ เลือกได้ง่าย แล้วปล่อยให้เขาเลือกสีสำหรับห้องของตัวเอง วิธีนี้ช่วยให้เราคุมโทนสีที่ต้องการ และเด็กๆ ก็จะมีความสุขกับสิ่งที่เค้าได้เลือกด้วยตัวของเค้าเอง

ความสุขจากสีตัดที่เข้ากันอย่างลงตัว

เวลาเลือกสีตกแต่งในห้อง ส่วนใหญ่เรามักจะเลือกสีในโทนเดียวกันแต่ต่างเฉดกัน เพราะคิดว่าน่าจะดูกลมกลืนกันมากกว่า จึงไม่ค่อยเลือกสีที่ตัดกันสักเท่าไหร่ แต่ถ้าเลือกคู่สีได้ถูก สีตัดก็จะช่วยให้ห้องดูน่าสนใจ และไม่เหมือนใครได้เหมือนกัน

ลองเล่นสีดูด้วยการเลือกสีชมพู เหลือง และเขียวในเฉดต่างๆ ผสมกันเพื่อให้ความสดใสของวัยเยาว์ฉายออกมา


สีตัดกันจาก Jotun 10246 Velvet กับ 10580 Soft Skin แสดงให้เห็นว่าการจับคู่สีชมพูและเหลืองช่วยให้ห้องดูขี้เล่น และแปลกตาไปไม่น้อย เก้าอี้ทาด้วยสี 2856 Warm Blush จากตระกูล Gardex Semi-Gloss เพื่อเติมสีชมพูอีกเฉดหนึ่งให้กับห้อง ทำให้บรรยากาศในภาพรวมดูโปร่งโล่งสบาย นุ่มนวล แต่ยังแฝงความขี้เล่น

เนรมิตอาณาจักรของเจ้าหญิง

เด็กๆ อาจชื่นชอบภาพของเจ้าชาย และเจ้าหญิงเมื่อตอนยังเล็ก และความชอบนี้มักจะเลือนหายไปเมื่อโตขึ้น แต่ต่อให้นานแค่ไหน สีที่ชื่นชอบก็อาจอยู่ในใจเสมอ 

สีผนัง: 10580 SOFT SKINเก้าอี้ทาด้วยสี2024 SENSES

ทาสีห้องด้วยเฉดอ่อน แล้วเสริมบรรยากาศฟรุ้งฟริ้งแบบเจ้าหญิงด้วยเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่ง เพราะเราเลือกเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใสได้เมื่อเด็กๆ ตัวโตเกินกว่าจะใช้ของเหล่านี้ ส่วนผนังห้องสีอ่อนยังคงใช้ได้ และไม่ต้องเปลี่ยนแปลงมากเมื่อเวลาผ่านไปใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *