JOTUN 2019 GLOBAL COLOUR COLLECTION: IDENTITY

ภาพหน้าปก: JOTUN 12083 Devine

ในโลกที่เร่งรีบแสนวุ่นวาย มีสถานที่เพียงไม่กี่แห่งที่สะท้อนตัวตนของเราได้จริงๆ และบ้านคือหนึ่งในนั้น บ้านคือสิ่งยึดเหนี่ยวจิดใจ และให้ความสงบ ผ่อนคลาย เป็นตัวของตัวเอง และบอกเล่าเรื่องราวของเราให้โลกรู้ บ้านจึงเป็นกระจกที่สะท้อนความเป็นตัวเราได้อย่างดี

แนวคิดข้างต้นนี้กลายเป็นที่มาของการจัดทำคอลเล็กชัน Jotun Colour Collection ประจำปี 2019 ผู้เชี่ยวชาญด้านสีของโจตันในเมืองซานเดฟยอร์ด ประเทศนอร์เวย์รวบรวมข้อมูลมากมายในช่วงระยะเวลาหลายปี ประกอบกับข้อมูลเชิงลึกจากทีมนักวิจัยเทรนด์สีทั่วโลก แล้วจัดทำคอลเล็กชันสี ในธีม Identity ประจำปีนี้ออกมา คอลเล็กชันนี้ประกอบไปด้วยสีที่สะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ทันสมัยทั่วโลก 

“บ้านบอกเล่าเรื่องราวที่สะท้อนตัวตนของเราผ่านสี และของตกแต่งต่างๆ” – Lisbeth Larsen, Global Colour Manager at Jotun”

Lisbeth Larsen, Global Colour Manager at Jotun

ทุกอย่างขึ้นอยู่กับมุมมอง และไลฟ์สไตล์

การ์ดสีชุดใหม่นี้ประกอบด้วยสีร่วมสมัย 28 เฉดสีที่สะท้อนไลฟ์สไตล์คนเมืองอันทันสมัย แบ่งออกเป็น 3 ธีมหลัก และ 3 เรื่องราวที่เผยบุคลิก และทัศนคติในการใช้ชีวิตผ่านสี เรานำเสนอสีผนังสวยๆ ในภาพทั้งหมดในการ์ด และโพสต์นี้ด้วยสีตระกูล Majestic True Beauty Matt

ดูคอลเล็กชัน Jotun Colour Collection ประจำปี 2019 ฉบับดิจิทัลได้ที่นี่ แล้วสร้างพาเล็ตต์สีในแบบของคุณเอง

CALM

สีผนัง: JOTUN 12078 Comfort Gray

ธีมสี CALM นั้นสื่อถึงคุณค่ามากกว่าปริมาณ ผ่านแนวความคิดที่ชูความสวยงามแบบมินิมัลสไตล์นอร์ดิก และบรรยากาศแบบเซน เน้นชุดสีที่ใช้เฉดสีกลางนุ่มนวลตาตัดกับความอบอุ่น อ่านรายละเอียดธีม CALM ได้ที่นี่

REFINED

สีผนัง: JOTUN 7629 Antique Green

บ้านที่เลือกใช้ธีม REFINED นั้นผ่านการเลือกสรรอย่างพิถีพิถัน ประดับประดาไปด้วยของวินเทจ ของหายาก และงานศิลปะที่อบอวลความงามแบบเรียบหรู ชุดสีชุดนี้เน้นเฉดเหลืองและเขียว คู่กับสีตัดที่เข้ากันอย่างลงตัว ขับให้รายละเอียดที่ซ่อนอยู่โดดเด่นสะดุดตา และเน้นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อ่านรายละเอียดธีม REFINED ได้ที่นี่

RAW

สีผนัง: JOTUN 20120 Organic Red

ธีม RAW ใช้แนวคิดกลับคืนสู่ธรรมชาติ และการออกแบบที่จริงแท้ไร้การปรุงแต่ง บ้านที่เลือกใช้ธีมนี้สะท้อนให้เห็นความละเมียดละไมดุจงานฝีมือที่สื่อถือธรรมชาติ และความคิดสร้างสรรค์ ชุดสีในธีมนี้ชูสีเอิร์ทโทน และสีกลางเฉดเทาในสไตล์รัสติก อ่านรายละเอียดธีม RAW ได้ที่นี่

แนวคิดสีที่ปรับเปลี่ยนได้

การ์ดสีนี้สามารถนำไปปรับใช้ได้ตามความต้องการเพื่อสะท้อนตัวตนอันแท้จริงของเจ้าของบ้าน ประกอบกับเครื่องมือจับคู่สีที่ใช้ได้จริงของโจตันเพื่อเลือกสีที่เข้ากันได้ง่ายภายในชุดสีเดียวกัน หรือจะแต่งแต้มสีสันแปลกใหม่ในส่วนต่างๆ ของพื้นที่เดียวกันให้ลงตัวก็ได้เช่นกัน

สร้างชุดสีในแบบของคุณเองได้แล้ววันนี้ (http://colourtrends.jotun.co.th/)ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *